Niềng răng một hàm có được không? Trường hợp nào nên niềng răng một hàm?

8:00 AM - 21:00 PM

084 6809 555 - 058 8033 888 - 0899 163 199

Niềng răng một hàm có được không? Trường hợp nào nên niềng răng một hàm?

 

Nhiều người còn đang băn khoăn với câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không? Liệu niềng 1 hàm có đem lại hiệu quả cao như niềng cả hàm hay không? Cùng tìm hiểu về niềng răng một hàm và những trường hợp có thể niềng răng một hàm thông qua bài viết sau nhé!

Niềng răng 1 hàm có được không?

Bạn không phải băn khoăn về việc niềng răng một hàm có được không. Theo các chuyên gia, bác sĩ, chỉnh nha một hàm hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc có nên niềng răng một hàm không, có hiệu quả không lại còn tùy vào tình trạng răng miệng từng người.

Khá ít trường hợp có thể niềng răng một hàm được. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những ai có hàm răng sai lệch nhẹ và đảm bảo sau khi niềng xong không ảnh hưởng đến khớp cắn. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam, mà tất cả các nước trên thế giới đa phần khi niềng răng bác sĩ đều chỉ định thực hiện cả hai hàm.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Bởi niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa hài hàm, bao gồm cả tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn. Nếu niềng răng một hàm trên hoặc hàm dưới, thì hàm đó sẽ thụt vào và đồng nghĩa với việc khớp cắn giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

Nhiều trường hợp răng sai lệch, quá trình niềng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, nên không thể niềng được một hàm. Để biết được trường hợp của mình niềng răng một hàm có được không, bạn cần đến nha khoa thăm khám và nhận thông tin tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ.

Các trường hợp có thể niềng một hàm

Niềng răng là giải pháp tuyệt vời cho những hàm răng bị hô, vẩu, mất thẩm mỹ. Tuy nhiên có những người chỉ muốn niềng 1 hàm. Vậy trường hợp nào có thể niềng 1 hàm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau nhé!

Trường hợp răng móm một hàm

Trường hợp có móm nhẹ 1 vài răng có thể niềng 1 hàm, nhưng điều trị chỉ dừng lại ở giải móm chứ không hoàn hảo về thẩm mỹ do không dùng được cơ học liên hàm. Trường hợp móm do xương hoặc cần can thiệp rộng bắt buộc phải niềng 2 hàm. Niềng 1 hàm không hề có kết quả. 

Niềng răng thưa

Có thể niềng được 1 hàm nếu thưa rất ít, tuy nhiên phải mài chỉnh khớp cắn sau điều trị tương đối nhiều. Nếu thưa răng nhiều, tại nhiều điểm lại không thể niềng 1 hàm do không tạo ra khớp răng hàm tốt. Nha sĩ có thể sử dụng phương pháp setup mẫu hàm mô phỏng quá trình răng dịch chuyển để bạn thấy rõ và có sự lựa chọn của riêng mình.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu? - Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng 1 hàm là những trường hợp hy hữu và tiềm ẩn nguy hiểm. Ngoài ra nó còn đem lại hiệu quả không cao bằng niềng 2 hàm. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm bắt được thông tin về những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm.

 

0846809555

Zalo
Hotline