Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

8:00 AM - 21:00 PM

084 6809 555 - 058 8033 888 - 0899 163 199

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng hiện giờ là giải pháp phổ biến trong việc hô biến hàm răng trắng đều trở lại. Niềng răng nhằm mục đích sửa lại những chiếc răng bị mọc lệch, hô móm hay khấp khểnh. Thật không may khi gặp phải tình trạng đó, nhiều người đang có dự định niềng răng để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để làm việc đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu rõ về Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Niềng răng mắc cài sứ có ưu nhược điểm gì so với các loại mắc cài khác.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Nếu tìm hiểu kĩ về phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ thì bạn có thể nhận thấy rằng về kỹ thuật và hình thức thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng gần như giống với niềng răng mắc cài kim loại. Khi niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng lực siết lên dây cung để điều chỉnh răng của bạn. Bộ phận mắc cài dùng để điều chỉnh các răng lệch về đúng vị trí họ mong muốn trên cung hàm. 

Điểm khác biệt giữa 2 loại này chính là ở chất liệu của hệ thống mắc cài. Nếu như trong niềng răng mắc cài kim loại thì được làm từ hợp kim. Thì trong mắc cài sứ lại được làm từ chất liệu sứ cao cấp hơn. Chính chất liệu sứ này giúp cho bộ khí cụ trở nên tính thẩm mỹ hơn, tạo cảm giác tự tin cho người niềng.

Phương pháp niềng răng này đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch,… Bộ khí cụ gồm: Mắc cài, chun buộc, dây cung được dùng để gắn lên hàm răng và điều chỉnh cẩn thận tỉ mỉ theo đúng lộ trình để hàm răng được đúng như y muốn của bạn. Niềng răng mắc cài sứ đã cải thiện được nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại đó là tính thẩm mỹ kém.

2. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Bao gồm những loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng bằng mắc cài bằng chất liệu sứ cao cấp. Tuy nhiên, không phải giá của niềng răng mắc cài sứ nào cũng giống nhau. Hãy cùng nha khoa Linh Trung tìm hiểu kĩ trước khi đưa là quyết trọng đại của cuộc đời mình.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống là phương pháp gắn bộ khí cụ bao gồm các dây cung và mắc cài sứ lên hàm răng. Tạo ra một lực siết trên các rãnh mắc cài nhằm mục đích điều chỉnh các răng bị lệch về đúng vị trí. Phương pháp niềng răng mắc sứ truyền thống này có 2 loại, bao gồm: 

Mắc cài sứ thường

Mắc cài sứ thường này được cấu tạo từ loại chất liệu sứ lành tính. Về giá thành của phương pháp này tương đối không quá cao nên nhiều người có thể chi trả được khoản chi phí này.

Mắc cài sứ pha lê

Niềng răng mắc cài sứ pha lê là sử dụng loại chất liệu pha lê. Loại chất liệu này được làm từ chất liệu đá crystal trong suốt nên khi lắp lên hàm răng đạt độ thẩm mỹ rất cao. Vì thế, giá thành của nó khá cao và bạn nên tham khảo kĩ bác sĩ trước khi ra quyết định.

Niềng răng mắc cài sứ tự động

Mắc cài sứ tự động có cấu tạo cực kì thông minh. Loại mắc cài này có thể tự động với hệ thống nắp mắc cài thiết kế trượt điều chỉnh dễ dàng trên dây cung. Điểm đặc biệt của giải pháp này là người niềng răng không cần phải sử dụng dây chun. Dó đó, tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện trong sinh hoạt, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Một ưu điểm lớn nữa là bạn không cần phải đến nha khoa thường xuyên như các kĩ thuật niềng răng khác. Tuy nhiên, cũng giống như trên với những ưu điểm như thế thì giá của loại mắc cài này cũng không hề rẻ. Bạn nên cân nhắc trước khi ra quyết định nếu không dư giả tài chính.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Phương pháp này được nhiều người đánh giá cao về mức độ thẩm mỹ trong các loại niềng răng mắc cài sứ. Toàn bộ khi cụ hầu như trong suốt và rất khó để quan sát thấy. Khiến người niềng răng tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt

3. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Vì sao giá niềng răng lại khác nhau?

Mỗi phòng khám nha khoa đều có một bảng giá niềng răng cụ thể. Giúp bạn biết chính xác hiện nay Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?. Tuy nhiên, tương ứng với mỗi phương pháp niềng răng lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ví dụ như: Vật liệu, tính thẩm mỹ hay kỹ thuật niềng,... Đều có thể ảnh hưởng rất đáng kể đến chi phí niềng răng của bạn.

Yếu tố nào quyết định đến giá niềng răng?

 • Phương pháp niềng răng: Yếu tố chính quyết định đến 75% giá niềng răng tại các phòng khám nha khoa. Với các phương pháp khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.
 • Độ uy tín của nha khoa: Không phải nha khoa nào cũng có giá niềng răng giống nhau. Các nha khoa uy tín luôn có những chất liệu và kĩ thuật, máy móc thiết bị uy tín nên giá thành chắc chắn sẽ cao hơn nhưng lại đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Công nghệ niềng răng: Công nghệ càng hiện đại thì hiệu quả càng cao. Tất nhiên, đi kèm với đó là giá thành sẽ cao hơn

4. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tại Nha khoa Linh Trung?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu? Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Phương pháp này đang được đánh giá cao vì mang lại hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ. Giúp người đeo tự tin trong hoạt động giao tiếp trong quá trình niềng răng.

Với những ưu điểm vượt trội trên, thì dễ hiểu khi chi phí niềng răng mắc cài sứ lại có giá tương đối cao. Giá có thể lên đến từ 34.000.000 VNĐ. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn có mức giá cao hơn thế.

Đây là bảng giá của nha khoa Linh Trung mà bạn có thể tham khảo qua:

Dịch vụ

Giá (VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại Titan

Chỉ từ 24.000.000

Niềng răng mắc cài sứ Cao cấp Ceramic - Loại I

Chỉ từ 34.000.000

Niềng răng mắc cài sứ Cao cấp Ceramic - Loại II

Chỉ từ 39.000.000

Niềng răng mắc cài sứ Cao cấp Ceramic - Loại III

Chỉ từ 43.000.000

5. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Lưu ý gì khi niềng răng

Một số lưu ý trong quá trình niềng răng mắc cài sư như sau:

Trước khi niềng răng

Trước khi thực hiện quá trình niềng răng mắc cài sứ thì các công tác chuẩn bị rất quan trọng. Bạn phải đi kiểm tra sức khỏe răng miệng, tình trạng răng hiện tại để có một phác đồ điều trị hiệu quả và chính xác nhất. Điều này giúp cho quá trình niềng răng đỡ mất thời gian và người niềng răng cũng hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố đau, ê buốt, khó chịu trong quá trình niềng răng. 

Bên cạnh đó, trước khi niềng răng mắc cài sứ trong suốt bạn nên dành thời gian tham khảo nhiều nơi có dịch vụ niềng răng bằng sứ để chọn được nơi có dịch vụ tốt nhất. 

Trong khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng mắc sứ bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nên ưu tiên thực phẩm mềm, dễ nhai như món luộc, cháo, súp, sữa để hạn chế va chạm và tổn thương răng miệng. 
 • Tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai vì dễ làm rơi, vỡ mắc cài sứ
 • Có thể cắt nhỏ thức ăn để dễ ăn và dễ tiêu hóa
 • Duy trì thói quen chải răng tối đa 2 lần/ngày. Nên dùng tăm nước, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.
 • Chọn bàn chải vệ sinh răng miệng phù hợp và dùng nước súc miệng thường xuyên. 

Sau khi tháo mắc cài

 • Sau khi hoàn thành liệu trình niềng răng cài sứ bạn cần đeo hàm duy trì 
 • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ.
 • Không nên mút tay, dùng lưỡi đẩy răng, mút môi tránh làm dịch chuyển răng và bung sứt bộ niềng sứ đã tốn kém thực hiện. 

 

 

0846809555

Zalo
Hotline