Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng

8:00 AM - 21:00 PM

084 6809 555 - 058 8033 888 - 0899 163 199

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng

 

Chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng là vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để chăm sóc răng đúng cách để răng đẹp nhất có thể. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé!

Thực hiện các thói quen vệ sinh răng miệng

Sau khi niềng răng bạn có thể lưu ý các cách chăm sóc sau niềng răng dưới đây để giữ cho răng miệng luôn được sạch sẽ, đảm bảo không mắc các bệnh lý về răng lợi,..

Chải răng đúng cách

Lựa chọn bàn chải bạn nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm và kích thước bàn chải vừa vặn với khuôn miệng để tránh gây tổn thương cho răng và nướu.  Khi chăm sóc sau niềng răng, bạn nên bắt đầu chải thật sạch tất cả các bề mặt của răng và lưu ý chải nhẹ trên khung niềng để tránh bung tuột mắc cài. Đồng thời sử dụng thêm các dụng cụ vệ sinh lưỡi để hạn chế vi khuẩn gây ra hôi miệng, viêm nha chu,…

Sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride

Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa chất fluoride để bảo vệ hàm răng chắc chắn và khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng. Các chất fluoride có khả năng tái khoáng hóa men răng và có công dụng giúp làm lành các vết nứt cực nhỏ trên bề mặt răng, ngăn chặn các cơn ê buốt hiệu quả. Kem đánh răng chứa Fluoride còn giúp giảm sâu răng đáng kể, ngăn ngừa các bệnh viện răng hiệu quả.

Thói quen chăm sóc răng miệng

Vệ sinh răng và mắc cài bằng bàn chải kẽ

Sau khi làm sạch răng bằng bàn chải thông thường, bạn nền dùng thêm một bàn chải chuyên dụng là bàn chải kẽ để làm sạch răng. Bàn chải kẽ sẽ dễ dàng làm sạch tất cả các góc giúp loại bỏ một lượng lớn mảng bám trên răng và khung niềng. Bạn hãy làm thao tác luồn bàn chải dưới cung môi rồi chải răng và niềng thật nhẹ nhàng, khi đó các mảng bám chặt đến đâu cũng sẽ được làm sạch một cách dễ dàng.

Sử dụng chỉ nha khoa

Khi vệ sinh răng miệng tuyệt nhiên không thể bỏ qua bước làm sạch bằng chỉ nha khoa. Đây cũng là cách chăm sóc răng sau niềng vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp lấy đi các mảng bám và mảnh vụn thức ăn một cách triệt. Bước chăm sóc sau niềng răng này phải được thực hiện sau khi bạn đã chải răng thật sạch sẽ. Bạn di chuyển  chỉ nha khoa thật nhẹ nhàng từng kẽ răng để vệ sinh , làm sạch tất cả những mảng bám còn sót lại.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại, đồng thời nước súc miệng còn giúp ngăn ngừa hôi miệng và tất cả các bệnh lý. Bạn nên sử các loại nước súc miệng diệt khuẩn để bảo vệ răng miệng của mình. Tuy nhiên trong vài trường hợp bạn có thể dùng nước muối loãng để thay thế nước súc miệng chuyên dụng, hiệu quả đem lại tuy không bằng nhưng vẫn có thể hỗ trợ việc chăm sóc sau niềng răng.

ĐẤT DƯỢC | CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT DƯỢC

Những sai lầm khi chăm sóc sau niềng răng

Khi chăm sóc sau niềng răng, bạn nên cần tránh những điều dưới đây để tránh gây những tổn hại cho răng niềng:

  • Khi chải răng không nên chải răng quá mạnh, khi chải phải thật nhẹ nhàng, nếu dùng lực quá mạnh dễ dẫn đến việc răng bị chảy máu, tổn thương thậm chí rơi mắc cài.
  • Khi sử dụng chỉ nha khoa phải thật nhẹ nhàng, di chuyển lên xuống chậm rãi không nên quá mạnh tay dễ dẫn đến tổn thương nướu.
  • Nhiều bạn sau khi niềng răng vì sợ nhiều thức ăn bám trên răng, dây cung và mắc cài nên đánh răng rất nhiều lần, việc này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến men răng.
  • Bạn cũng nên hạn chế các loại thức ăn đậm màu, thức ăn nặng mùi để tránh men răng bị vàng ố trong quá trình niềng. Không nên ăn các thức ăn quá cứng vì dễ dẫn đến việc rớt mắc cài.

Niềng răng - nha khoa

Bên cạnh việc chăm sóc răng kỹ lưỡng trong thời kỳ niềng răng, các bạn vẫn phải đến nha khoa để kiểm tra định kỳ thường xuyên nhé. Chúc các bạn sớm có một hàm răng đẹp như mong muốn.

 

0846809555

Zalo
Hotline