Cạo vôi răng

8:00 AM - 21:00 PM

084 6809 555 - 058 8033 888 - 0899 163 199

Cạo vôi răng

 

Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cho các mảnh thức ăn vẫn còn sót lại trê kẽ răng. Theo thời gian chúng sẽ bị vôi hoá và trở thành những mảng bám cứng đầu không thể làm sạch được bằng bàn chải đánh răng. Khiến hàm răng trở nên ố vàng, không đều màu, nhìn rắt mất thẩm mỹ. Để xử lý tình trạng này, kỹ thuật cạo vôi răng ra đời và được sử dụng phổ biến.

Cạo vôi răng và những điều cần biết - Nhà thuốc Long Châu

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp nha khoa được sử dụng nhằm loại bỏ các mảng bám, mảnh vụn trên răng, những mảng thức ăn đã hoá vôi bám chắc trên răng mà bàn chải đánh răng  không thể loại bỏ được. Đây là kỹ thuật được sử dụng phổ biến và khách hàng có thể trải nghiệm ở bất kỳ nha khoa nào. Ưu điểm của phương pháp này là tính hiệu quả cao, chỉ thực hiện trong khoảng thời gian ngắn và chi phí khá thấp so với các dịch vụ khác.

Khi nào nên đến nha khoa cạo vôi răng?

Các chuyên gia khuyên rằng người bình thường nên lấy vôi răng với tần suất 3 - 6 tháng/ lần để dảm bảo sức khoẻ rưng miệng. Đối với những trường hợp thường xuyên ăn các thức ăn sậm màu, hút thuốc lá, cả phê,... nên đi kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ 3 tháng/ lần. Nếu để lâu ngày, những mảng bám này tích tích tụ càng nhiều khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Tại sao nên cạo vôi răng định kỳ?

Tính thẩm mỹ cao: việc xử lý các mảng bám vàng ố, nâu sẽ khiến hàm răng của bạn trở nên trắng sáng và đều màu, giúp bạn tự tin trong giao tiếp. 

Ngăn ngừa các bệnh lý như viêm tuỷ, viêm nướu và viêm chu nha: thực tế vôi răng bám lâu ngày vào nướu và chân răng có nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Những mảng vôi hoá cứng có thể đam vào nướu, lợi gây chảy máu chân răng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuỷ răng.

Phòng ngừa bệnh hôi miệng: vôi rưng tích tụ từ những mảng thức ăn còn tồn đọng tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển, vì thế mà gây ra thứ mùi hôi khó chịu

Lấy vôi răng có làm mòn răng không ?

Quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Linh Trung  - Thủ Đức 

Mức độ hiệu quả của cạo vôi răng phụ thuộc tầm 90% vào quy trình lấy vôi răng chuyên nghiệp và đạt chuẩn. Dưới đây là quy trình lấy vôi răng tại Nha khoa Linh Trunng - Thủ Đức:

Bước 1: Tư vấn và khám tổng quát

Bước 2: Thực hiện vệ sinh răng và khoang miệng

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Bước 4: Đánh bóng bề mặt răng

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cạo vôi răng tại Nha khoa Linh Trung - Thủ Đức muốn gửi đến khách hàng. Với chi phí hợp lý và sử dụng công nghệ hiên đại để loại bỏ phần vôi răng trên bề mặt răng, đặc biệt sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân. Liên hệ tại mục Đặt lịch ngay để được sắp xếp lịch thăm khám sớm nhất.

0846809555

Zalo
Hotline